วิธีระบายอากาศในครัว แก้ปัญหาครัวมีกลิ่นได้ง่ายนิดเดียว


2021-11-27 07:26

จำนวนครั้งที่อ่าน : 7

วันนี้ นอกจากเราจะมาพูดถึงเรื่อง รื้อถอน เราจะมาพูดวิธีแก้ไข ทำอย่างไรให้ครัว ไม่มีกลิ่นอับหรือมีน้อยที่สุด วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ ที่สามารถช่วยระบายอากาศ ลดกลิ่นเหม็นและความอับชื้นในครัว ซึ่งแต่ละวิธีนั้นสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมและข้อจำกัดในแต่ละพื้นที่ได้เลย เราลองไปดูกันว่ามีวิธีอะไรบ้าง

1.เลือกทิศทางที่เหมาะกับครัว

ทิศทางที่เหมาะสมสำหรับห้องครัวก็คือ ทิศใต้ ทิศตะวันตก เพราะมีลมธรรมชาติพัดผ่าน ทั้งยังมีแสงแดดแรงพอที่ทำให้ครัวไม่เปียกชื้นได้ด้วย สามารถฆ่าเชื้อรา แบคทีเรีย ดังนั้นหากจะติดตั้งชุดครัวควรคำนึงเรื่องตำแหน่งโดยอยู่ส่วนริมหรือส่วนปลายลม เพราะกลิ่นและควันที่เกิดจากการทำอาหารจะถูกลมพัดพาออกไปยังนอกบ้าน

2.เปลี่ยนผนังครัว

เปลี่ยนผนังทึบในครัวให้เป็นหน้าต่างหรือผนังระแนง นอกจากจะทำให้ครัวดูโปร่งแล้วยังช่วยระบายอากาศได้ด้วย

3.พัดลมระบายอากาศ

หากห้องครัวมีหน้าต่างแต่ไม่อยู่ในทิศทางที่ลมพัดผ่าน การใช้พัดลมระบายอากาศจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนอากาศภายในครัวได้มากขึ้น ลดการอับชื้นได้ดี

4. รักษาความสะอาด

ห้องครัวเต็มไปด้วยเศษอาหาร และวัตถุดิบต่างๆ มากมาย ดังนั้นหลังจากใช้งานทุกครั้งควรทำความสะอาดเป็นประจำสม่ำเสมอ เพื่อลดปัญหาการหมักหมมของเชื้อโรคและกำจัดเรื่องกลิ่น 


I AM HERE 8899 พร้อมให้บริการรื้อถอนสิ่งก่อสร้างทั่วไทย สอบถามรายละเอียดบริการเพิ่มเติม ติดต่อทีมงานของเรา 098-698-2551 Line ID : iamhere8899