การรื้อโครงสร้าง


2021-11-29 07:38

จำนวนครั้งที่อ่าน : 5

Deconstruction คืออะไร? EPA ประมาณว่าประมาณ วัสดุก่อสร้างและรื้อถอน 600 ล้านตัน ถูกทิ้งในสหรัฐอเมริกาในปี 2018 วัสดุที่ถูกทิ้งเหล่านี้มาจากการรื้อถอนและปรับปรุงอาคารและน้ำหนักรวมคือ เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว ของขยะมูลฝอยในเขตเทศบาลของสหรัฐฯรายปีอื่น ๆ ทั้งหมด วิธีที่ดีเยี่ยมในการเปลี่ยนขยะจากหลุมฝังกลบและทำให้วัสดุที่กู้ได้มีชีวิตที่สองคือการแยกโครงสร้าง

การรื้อถอนคือกระบวนการแยกอาคารออกจากกันทีละชิ้นและกอบกู้เครื่องใช้และวัสดุแทนการรื้อถอน จนถึง 70% ของวัสดุสามารถรีไซเคิลได้

เปิดไฟล์ pdf

และสูงถึง 25% ของวัสดุสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

เปิดไฟล์ pdf

 ในการสร้างบ้าน สามารถทำได้สองวิธี: แถบอ่อนหรือการถอดโครงสร้างทั้งหมด

แถบอ่อนใช้องค์ประกอบที่ไม่ใช่โครงสร้างทั้งหมดทั้งภายในและภายนอกของบ้านหรืออาคารเพื่ออำนวยความสะดวกในการรื้อถอนการตกแต่งใหม่หรือการปรับปรุง ซึ่งอาจรวมถึงสิ่งของต่างๆเช่นเครื่องใช้พื้นชุดตู้ ฯลฯ โดยทั่วไปแถบนุ่มจะสั้นกว่าและใช้เวลาเพียงไม่กี่วัน

ในทางกลับกันการรื้อโครงสร้างทั้งหมดสามารถกอบกู้วัสดุได้มากขึ้น สิ่งของเช่นยางมะตอยคอนกรีตแผ่นผนังยิปซั่มที่สะอาดโลหะ ฯลฯ สามารถกู้ได้ทั้งหมด กระบวนการนี้ใช้เวลานานกว่าแถบนุ่มเล็กน้อยและอาจใช้เวลาระหว่างหนึ่งสัปดาห์ถึงสองสามเดือนขึ้นอยู่กับขนาดของโครงการ

ประโยชน์ที่จะได้รับ

การรื้อถอนไม่เพียง แต่ช่วยให้วัสดุออกจากหลุมฝังกลบและทำให้สิ่งของสวยงามมีชีวิตที่สอง แต่ยังสร้างงานอีกด้วย ในความเป็นจริงการสร้างโครงสร้างใหม่  การรื้อถอนนั้นสร้างขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เนื่องจากป้องกันการปล่อยมลพิษจากการผลิตสินค้าใหม่ นอกจากผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและสังคมจากการรื้อโครงสร้างแล้วยังมีผลประโยชน์ทางการเงินอีกด้วย

ค่าใช้จ่ายของโครงการรื้อโครงสร้างจะแตกต่างกันไปในแต่ละกรณี อย่างไรก็ตามเมื่อบริจาควัสดุที่แยกโครงสร้างให้กับองค์กรการกุศลผู้จ่ายภาษีสามารถเรียกร้องการลดหย่อนภาษีได้ เป็นผลให้บางครั้งการแยกโครงสร้างอาจเป็นได้ 


 กว่าการรื้อถอนหลังหักภาษี สิ่งนี้ไม่เพียงช่วยให้ผู้จ่ายภาษี แต่วัสดุที่แยกโครงสร้างแล้วจะถูกขายในราคาลดซึ่งสามารถช่วยให้เจ้าของบ้านมีรายได้ลดลงในโครงการบ้านของพวกเขา

เริ่มโครงการ Deconstruction

หากคุณสนใจที่จะจัดทำโครงการรื้อโครงสร้างวิธีที่ง่ายที่สุดในการเริ่มต้นคือติดต่อผู้รับเหมารื้อถอนในพื้นที่

วัสดุที่แยกโครงสร้างเหล่านี้ไปอยู่ที่ไหน?

  • ใช้ในการก่อสค้างอาคาร โกดังใหม่
  • ขายเป็นวัสดุมือ 2


I AM HERE 8899 พร้อมให้บริการรื้อถอนสิ่งก่อสร้างทั่วไทย สอบถามรายละเอียดบริการเพิ่มเติม ติดต่อทีมงานของเรา 098-698-2551 Line ID : iamhere8899