โครงสร้าง อาคาร สำเร็จรูป PEB


2021-12-02 07:38

จำนวนครั้งที่อ่าน : 44

อาคารสำเร็จรูป (PEB) โครงสร้างอาคารเหล็กสำเร็จรูป (PEB) ใช้วัตถุดิบที่สั่งมาจากผู้ผลิตชั้นนำ นำมาเก็บไว้ล่วงหน้า วัสดุเหล่านี้ตรงตามข้อกำหนดการออกแบบโครงสร้างภายใต้มาตรฐาน ASTM ด้วยความหลากหลายของวัสดุดังกล่าวช่วยให้สามารถตอบสนองโครงสร้างอาคารได้เกือบทุกประเภท, รวมถึงการออกแบบที่ให้ตรงกับความต้องการของทางผู้ใช้งาน

โครงสร้างอาคารสำเร็จรูป เป็นระบบประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ 3ประเภทได้แก่ :

  • Buit-up "I" นำแผ่นเหล็กมาเชื่อมประกอบเป็นเหล็กตัว "ไอ" เพื่อใช้เป็นส่วนโครงสร้างหลัก (เสาและจันทัน)
  • เหล็กรีดเย็น ขึ้นรูปเป็นตัว“ Z” และ“ C” เป็นโครงสร้างรอง ได้แก่ แปหลังคา, โครงคร่าวรับผนัง, และที่ขอบอาคาร
  • เหล็กแผ่นขึ้นรูป ได้แก่ แผ่นหลังคาและแผ่นผนัง

โครงสร้างเสริมและอุปกรณ์เสริม ถูกรวมเข้ากับอาคารที่ออกแบบไว้ล่วงหน้าเพื่อให้ความมั่นใจได้ถึงการลงตัวของการใช้งานและความสวยงาม

 - ส่วนประกอบโครงสร้างย่อย, รวมถึง ชั้นลอย (เหล็กระแนงแผ่นเมทัลเดล) คานเหล็กรับเครน (เพื่อรองรับระบบเครน) โครง Platforms บนหลังคา, Catwalks, เป็นต้น

- อุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ออกแบบได้อย่างลงตัว ได้แก่ ฟาสเซีย, เชิงเทิน, กันสาด, ต่อเติมหลังคาแผ่นปิดครอบด้านข้าง, ชายคา, รางท่อน้ำฝน, เหล็กไขว้เสริมเคลือบสังกะสีเคเบิ้ล, ปล่องระบายอากาศที่จั่วหลังคา เป็นต้น

ปัจจุบันระบบโครงสร้างอาคารเหล็กสำเร็จรูป (PEB) เป็นที่นิยม เนื่องจากมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าอาคารทั่วไป และในแง่ของประโยชน์การประหยัดต้นทุนอาคารรวมถึงความรวดเร็วในการก่อสร้าง


I AM HERE 8899 พร้อมให้บริการรื้อถอนสิ่งก่อสร้างทั่วไทย สอบถามรายละเอียดบริการเพิ่มเติม ติดต่อทีมงานของเรา 098-698-2551 Line ID : iamhere8899