บ้านแฝด สามารถรื้อได้หรือเปล่า


2021-12-09 07:41

จำนวนครั้งที่อ่าน : 104

บ้านแฝด สามารถรื้อได้หรือเปล่า นี่คือคำถามที่คนที่มีบ้านแฝดหรือบ้านติดกันส่วนใหญ่ คงอยากจะรู้ ว่าสามารถจะรื้อเฉพาะหลังเดียว หรือ หลังของเราได้รึเปล่า วันนี้ทางเวบ iamhere8899.com จะมาชี้แจ้งในรายละเอียดให้ตามนี้

ในปัจจุบันนี้ ในการรื้อถอน มีอุปกรณืและเครื่องมือที่ทันสมัยและปลอดภัย มาใช้และมาช่วยในการรื้อถอนมากมายขึ้น ทำให้งานการรื้อถอนที่ยากมากๆ สามารถทำได้ง่ายขึ้นและปลอดภัยขึ้นในอีกระดับนึง งานรื้อถอนที่ยากและค่อนข้างละเอียดอ่นอีกอย่างหนึ่งคือ การรื้อบ้านแฝด คือบ้านสองหลังที่ติดกันโดยใช้กำแพงหรือผนังบ้านอีกฝั่งหนึ่งร่วมกัน ว่าสามารถทำได้หรือเปล่า โดยการรื้อแค่บ้านเราหลังเดียว โดยของเพื่อนบ้านไม่มีได้รื้อ ในการรื้อถอนบ้านแฝดแค่หลังเดียวนั้นในปัจจุบันนี้สามารถทำได้ โดยก่อนที่เราจะตัดสินใจรื้อถอน ควรปฏิบัติตามขั้นตอน ง่ายๆ ดังนี้

  1. ทำการคุยและปรึกษากับเพื่อนบ้านที่ติดกันว่าจะขอทำการรื้อถอนบ้าน โดยส่วนที่จะเสียหาย คือ หลังคาที่ติดกัน ทางผู้รื้อจะรับผิดชอบซ่อมแอซมให้
  2. ทำการขอนุญาตการรื้อถอนที่สำนักงานเขต
  3. ปรึกษาเรื่องการรื้อถอนกับบริษัทรื้อถอนถึงวิธีการรื้อต่างๆ เช่นการรื้อหลังคาที่ติดกัน การรื้อตัดคานที่ใช้ร่วมกัน การรื้อภายในต่างๆ ที่ละเอียดอ่อน ที่ติดกับบ้านเพื่อนบ้าน
  4. หลังจากกนั้นก็นัดดูสำรวจหน้างาน ทำสัญญารื้อถอน พร้อมนัดวันรื้อถอนได้เลย
  5. หลังจากรื้อถอนเสร็จ ก็ทำการซ่อมแซม ส่วนที่เสียหาย ให้กับทางเพื่อนบ้าน เช่นหลังคา รอยแตกร้าวของผนัง หรือกำแพงที่ใช้ร่วมกัน
  6. เสร็จการรื้อถอนบ้านแฝดอย่างเรียบร้อย ทำการส่งมอบงานตามสัญญางานสัญญาจ้าง

จะเห็นได้ว่า จากรายละเอียดอย่างคร่าว ๆ ในการรื้อถอนบ้านแฝด ก็ทำได้โดยไม่ได้ยากเกินควร อยู่ที่การพูดคุยกับเพื่อนบ้านหลังที่ติดกันกับเราสำคัญที่สุดครับ


I AM HERE 8899 พร้อมให้บริการรื้อถอนสิ่งก่อสร้างทั่วไทย สอบถามรายละเอียดบริการเพิ่มเติม ติดต่อทีมงานของเรา 098-698-2551 Line ID : iamhere8899