หุ่นยนต์ช่วยรื้อถอน


2021-12-21 07:18

จำนวนครั้งที่อ่าน : 31

โลกของเรามีนวัตกรรมที่ก้าวหน้ามากมายที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตของมนุษย์และต้องการความสะดวกสบายที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆ สำหรับการสร้างหุ่นยนต์ที่เรียกได้ว่ามีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นทางการแพทย์ หรือวิศวะกรรม

และวันนี้Realmartonline.com จะพาไปทำความรู้จักกับหุ่นยนต์ช่วยรื้อถอน Husqvarna MODEL DXR 310 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของวงการหุ่นยนต์ที่มีหุ่นยนต์ที่มีศักยภาพในการรื้อถอนสิ่งต่างๆได้เป็นอย่างดี

หุ่นยนต์ช่วยรื้อถอน Husqvarna MODEL DXR 310

สำหรับหุ่นยนต์ช่วยเหลือในการรื้อถอน Husqvarna MODEL DXR 310 เป็นหุ่นยนต์สำหรับช่วยในการรื้อถอนสิ่งต่างๆเช่น ผนัง กำแพง หรือพื้นคอนกรีต และหุ่นยนต์ช่วยรื้อถอน Husqvarna MODEL DXR 310 มีประสิทธิภาพและควบคุมโดยรีโมทคอนโทลสามารถควบคุมในส่วนของแขนยืดไสลด์ที่สามารถยืดได้ในระยะไกล จึงทำให้สามารถเข้าถึงสิ่งต่างๆได้อย่างง่ายดายด้วยกำลัง 22 กิโลวัตต์จึงเหมาะสำหรับงานรื้อถอนอย่างมีประสิทธิภาพในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบาก ขายันของหุ่นยนต์มีการควบคุมที่สมดุลกัน และมีฐานขนาดใหญ่ทำให้มีเสถียรภาพในการเคลื่อนที่มากขึ้นอีกด้วย Husqvarna MODEL DXR 310 เป็นหุ่นยนต์ที่สามารถนำมาใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างและกระบวนการอุตสาหกรรม รวมทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมในตัวเช่นค้อนหรือเครื่องย่อยขยะที่มีขนาดกะทัดรัดและกรรไกรเหล็ก สำหรับการใช้ในการทำงานในส่วนที่ยากที่สุด สำหรับ Husqvarna MODEL DXR 310 มีการป้องกันความร้อนด้วยระบบไฮดรอลิค ที่สามารถระบายความร้อนที่เพิ่มขึ้นได้และป้องกันความร้อน ซึ่งจะช่วยให้ Husqvarna MODEL DXR 310 ทำงานได้ในอุณหภูมิที่สูงและมีเครื่องมือในการฉายรังสีความร้อนสูงอีกด้วย

หุ่นยนต์ช่วยรื้อถอน Husqvarna MODEL DXR 310

หลังจากการเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือน พฤศจิกายน 2554 ที่ผ่านมาที่ทำให้เกิดการรั่วไหลของกัมมันตภาพรังสีซึ่งเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิต บริษัท Husqvarna จึงได้ขายหุ่นยนต์รื้อถอนที่ควบคุมด้วยรีโมต์ 2 เครื่องรุ่น DXR310 ให้กับบริษัทที่ทำหน้าที่ล้างเครื่องปฏิกรณ์ ที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ และใช้ในงานการกู้ภัย เทคโนโลยีหุ่นยนต์ไร้สายนี้เป็นสิ่งที่สำคัญในการทำงานอย่างมากเพราะระดับรังสียังคงสูงเป็นอัตรายต่อมนุษย์ จึงจำเป็นจะต้องใช้หุ่นยนต์ในงานรื้อถอนเช่น รือถอนซากอาคารถล่ม ทุบทำลาย หรือตัดคอนกรีตและการจัดการกับวัสดุปนเปื้อนต่างๆ

หุ่นยนต์ช่วยรื้อถอน Husqvarna MODEL DXR 310

สำหรับหุ่นยนต์ช่วยเหลือในการรื้อถอนของ Husqvarna MODEL DXR310 สามารถควาบคุมด้วยรีโมตระยะไกล ใช้รื้อถอนสิ่งต่าง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ที่มีขนาดกะทัดรัด มีพลังงานสูง น้ำหนักเบา และ หุ่นยนต์ช่วยเหลือในการรื้อถอนนี้มีมัลติฟังก์ชั่ ระยะไกล ได้รับการออกแบบให้เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกสำหรับการรื้อถอนของHusqvarna

 

คุณสมบัติพื้นฐานของหุ่นยนต์ช่วยรื้อถอน Husqvarna MODEL DXR 310 

หุ่นยนต์ช่วยรื้อถอน Husqvarna MODEL DXR 310

แขน แม่นยำ กล้องส่องทางไกล

สแตนเลส ใน DXR310 กล้องส่องทางไกล ขยาย 5.5 เมตร รวมทั้ง ค้อน การงานเป็น Step จึงทำให้มีความถูกต้องแม่นยำ

แขนคงมีเสถียรภาพ ถูกการออกแบบมาเพื่อความทนทาน ง่ายต่อการบำรุงรักษา

หุ่นยนต์ช่วยรื้อถอน Husqvarna MODEL DXR 310

ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย

น้ำหนักเบา และแชสซี สั้น ทำให้ เครื่อง ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย และการใช้งานในพื้นที่ที่จำกัด

หุ่นยนต์ช่วยรื้อถอน Husqvarna MODEL DXR 310

 

มีมาตราฐานความกว้าง

มีความกว้างเพียง 78 ซม.โดยสามารถเคลื่อนที่ไปในช่องแคบ หรือเข้าทางประตูได้

 


สำหรับหุ่นยนต์ช่วยรื้อถอน Husqvarna MODEL DXR 310 ไม่ใช่นวัตกรรมใหม่ที่เกิดขึ้นแต่เป็นนวัตกรรมที่ถูกสร้างขึ้นและมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนประสบความสำเร็จในในการทำหุ่นยนต์ของบริษัท Husqvana และความสำเร็จนี้ก็ให้เกิดประโยชน์มากมายในเรื่องของการเป็นหุ่นยนต์ช่วยในการรื้อถอนสิ่งต่างๆที่มนุษไม่สามารถควบคุมได้ภายใต้ความปลอดภัยต่างๆ หุ่นยนต์ช่วยรื้อถอน Husqvarna MODEL DXR 310 จึงเป็นเทคโนโลยีที่จะมาทำหน้าที่แทนมนุษย์ได้อย่างสมบูรณ์แบบและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ที่มา:http://www.husqvarna.com/


I AM HERE 8899 พร้อมให้บริการรื้อถอนสิ่งก่อสร้างทั่วไทย สอบถามรายละเอียดบริการเพิ่มเติม ติดต่อทีมงานของเรา 098-698-2551 Line ID : iamhere8899