5 วิธีแต่งบ้านวันตรุษจีน ตามหลักฮวงจุ้ย สีสัน พลัง จัดเต็ม


2022-01-31 08:34

จำนวนครั้งที่อ่าน : 5

เทศกาลตรุษจีน อีกหนึ่งเทศกาลสำหรับชาวจีน นอกจากพิธีกรรมต่างๆ แล้ว เรื่องการจัดตกแต่งบ้านให้ได้พลังดีๆ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่แนะนำให้ทำ และนี่คือ 5 วิธีแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยที่จะเสริมทั้งเรื่องความสวยงามและพลังต่างๆ

1.เติมสีต่างๆ ในบ้าน

เพื่อดึงพลังชี่ซึ่งเป็นพลังบวกเข้ามาในบ้าน เรื่องสีและการจัดวางเป็นสิ่งสำคัญ อย่างของตกแต่งให้ใช้สีขาวหรือสีสว่าง โดยประดับหรือวางไว้ทางทิศเหนือและทิศตะวันออกเฉียงเหนือ สำหรับส่วนกลางของบ้านซึ่งเป็นบริเวณที่ดีที่สุดตามหลักฮวงจุ้ย ให้ใช้สีสันสดใสมาตกแต่ง

istock

2.โคมไฟนำโชค

การตกแต่งบ้านในช่วงวันตรุษจีน โคมไฟสีแดงน่าจะเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงช่วงเวลานี้ได้ดีที่สุด ดังนั้นลองเลือกโคมไฟสีแดงมาตกแต่งบ้านของคุณ ก็จะเพิ่มบรรยากาศแห่งวันตรุษจีนได้เป็นอย่างดี

3.ตกแต่งบริเวณเหนือกระจกให้น้อยที่สุด

รู้หรือไม่ว่าการวางของตกแต่งไว้บริเวณเหนือกระจกในห้องนอนนั้นจะนำมาซึ่งความเหน็ดเหนื่อยของคนในครอบครัว ดังนั้นจึงควรละเว้นการตกแต่ง หรือวางของในลักษณะนี้


istock

4.เติมสีสันในห้องทานอาหาร

เพิ่มความสุขและความโชคดีให้กับครอบครัวด้วยการเติมสีสันในห้องทานอาหาร ทั้งการใช้อุปกรณ์ทานอาหารไม่ว่าจะเป็นถ้วย ชาม ช้อน ส้อมให้เป็นสีทองและสีขาว หรือสีแดง ส่วนอุปกรณ์ตกแต่งควรเป็นสีทองและสีขาว

istock

5.เพิ่มพลังให้บ้านด้วยเทียนสีต่างๆ

เชื่อกันว่าหากนำเทียนมาตกแต่งบ้านในช่วงตรุษจีน เทียนจะนำพลังบวกมาให้กับบ้าน และทำให้ได้พบแต่คนดีๆ ซึ่งเทียนสีต่างๆ ก็สื่อความหมายและเรื่องราวดีๆ แตกต่างกัน เทียนสีฟ้าทำให้บ้านสงบสุข เทียนสีเหลืองทำให้มีแต่เรื่องราวดีๆ เกิดขึ้น เทียนสีแดงเพิ่มพลังงานให้กับบ้าน

ตอนนี้ยังพอมีเวลาที่คุณจะหาของเหล่านี้มาตกแต่งบ้านเพื่อต้อนรับเทศกาลวันตรุษจีน ถือเป็นของที่หาซื้อไม่ยาก ลองดูนะครับ

ขอบคุณที่มา: sanook.com


I AM HERE 8899 พร้อมให้บริการรื้อถอนสิ่งก่อสร้างทั่วไทย สอบถามรายละเอียดบริการเพิ่มเติม ติดต่อทีมงานของเรา 098-698-2551 Line ID : iamhere8899