รื้อหรือจะรีโนเวทบ้านไม้สุดโทรมให้กลายเป็นบ้านสวยอีกครั้ง


2022-03-30 10:15

จำนวนครั้งที่อ่าน : 6

ก่อนที่จะตัดสินใจรื้อถอนบ้านไม้ทิ้งมาดูการพลิกโฉมครั้งนี้ด้วยงบ 300,000 บาท วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาเก็บไอเดียการรีโนเวทบ้าน ซึ่งเป็นการพลิกโฉมบ้านไม้ที่ทรุดโทรม เป็นบ้านใหม่ขนาด 2 ห้องนอน ด้วยงบราว ๆ 300,000 บาท

เรามาชมตัวบ้านแบบเดิม ๆ ก่อนรีโนเวทกันก่อนเลย จะเห็นได้ว่าเป็นบ้านไม้ธรรมดา ๆ สไตล์บ้านไทยทั่วไป ฐานของบ้านถูกยกใต้ถุนขึ้นสูง เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม

ตัวอาคารสร้างขึ้นจากไม้ทั้งหมด ซึ่งน่าจะมีอายุการใช้งานมาหลายสิบปีแล้ว จึงทำให้มีความทรุดโทรมอย่างเห็นได้ชัด

และนี่ก็คือโฉมใหม่ของบ้านหลังผ่านการรีโนเวทมาแล้ว รูปลักษณ์ของบ้านดูมีความสวยงามทันสมัยขึ้น ด้านการตกแต่งนั้น ก็เลือกใช้โทนสีอ่อนที่ให้กลิ่นอายความมินิมอล

แต่สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้าน คือ ใต้ถุน ที่ช่างผู้ออกแบบยังคงรูปแบบเดิม ๆ เอาไว้ ทำให้ยังคงมีพื้นที่โล่ง ๆ ไว้ใช้งาน และป้องกันน้ำท่วมได้ดีเหมือนเดิม


ภายในอาคาร เรียกได้ว่าเปลี่ยนแปลงจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด การตกแต่งให้ความเป็นมินิมอลอย่างชัดเจน โดยผ่านการตกแต่งที่เน้นความโปร่งโล่ง มีโทนสีที่ชวนอบอุ่น

ห้องโถงบริเวณนี้ เป็นอีกส่วนที่มีพื้นที่กว้าง จึงสามารถประยุกต์ใช้งานและตกแต่งได้อย่างหลากหลายเลยล่ะ

ภายในห้องนอนจะมีพื้นที่พอประมาณ แม้ว่าผนังห้องจะให้ความรู้สึกที่ทึบ แต่ก็มีการแก้ปัญหาด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่มาชดเชยความโปร่งสบายได้นั่นเอง

สำหรับการรีโนเวทบ้านไม้หลังนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดีย และข้อมูลดี ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาไอเดียแนวนี้กันอยู่ ซึ่งด้านงบประมาณต่าง ๆ อาจจะแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ และราคาของวัสดุแต่ละช่วงด้วยนะ อย่าลืมเรื่องนี้กันเชียวล่ะ

ขอบคุณที่มา : sanook.com


I AM HERE 8899 พร้อมให้บริการรื้อถอนสิ่งก่อสร้างทั่วไทย สอบถามรายละเอียดบริการเพิ่มเติม ติดต่อทีมงานของเรา 098-698-2551 Line ID : iamhere8899