เฉลยแล้ว! ทำไมสแลนมีหลายสี มีความแตกต่างตอนใช้งานมั้ย?


2023-09-08 08:14

จำนวนครั้งที่อ่าน : 7

เฉลยแล้ว! ทำไมสแลนมีหลายสี มีความแตกต่างตอนใช้งานมั้ย?สแลนแต่ละสีมีความแตกต่างในด้านความสามารถในการกรองแสง ลองมาดูกันครับ ว่าสีไหนเหมาะกับงานอะไร

สแลนสีดำ

s2


จะกรองแสงได้มากที่สุด ทำให้แสงที่ลอดผ่านมีน้อยที่สุด เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการลดความร้อนจากแสงแดด เช่น โรงเรือนเพาะต้นไม้ หลังคาบ้าน ลานจอดรถ เป็นสีที่เหมาะกับการสร้างร่มเงาให้พืช


สแลนสีเขียว

s1


จะกรองแสงได้น้อยกว่าสแลนสีดำ ทำให้แสงที่ลอดผ่านมีมากกว่า เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการลดแสงจ้าแต่ไม่ต้องการลดความร้อนจากแสงแดด เช่น สนามกีฬา สวนสาธารณะ สระว่ายน้ำ เป็นต้น เป็นสีที่เแสงที่ผ่านมาจะเป็นสีของแสงที่พืชนำไปใช้ประโยชน์ได้น้อย ทำให้พืชยืดตัวสูงขึ้นเพื่อไปหาแสง


สแลนสีแดงและสีน้ำเงิน

s3


จะกรองแสงได้น้อยกว่าสแลนสีเขียวและสีดำ ทำให้แสงที่ลอดผ่านมีมากกว่า เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการลดแสงจ้าโดยไม่ต้องการลดความร้อนจากแสงแดดมากนัก เช่น สวนดอกไม้ สวนผัก เป็นต้น


สแลนสีขาวและสีเงิน

s4


จะกรองแสงได้น้อยที่สุด เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ยังต้องการแสงมาก แต่ต้องการลดอุณหภูมิ ลดแรงลมหรือความแรงของเม็ดฝน


นอกจากนี้ สแลนแต่ละสียังมีความแตกต่างในด้านความสวยงามอีกด้วย โดยสแลนสีดำจะให้ความรู้สึกเข้มขรึม สแลนสีเขียวจะให้ความรู้สึกสดชื่น สแลนสีแดงจะให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา และสีน้ำเงินจะให้ความรู้สึกสงบ


I AM HERE 8899 พร้อมให้บริการรื้อถอนสิ่งก่อสร้างทั่วไทย สอบถามรายละเอียดบริการเพิ่มเติม ติดต่อทีมงานของเรา 098-698-2551 Line ID : iamhere8899